Công nghệ thông tin Công nghệ thông tin

Hội nghị tuyên truyền về Chuyển đổi từ giao thức IPv4 sang IPv6

    Sáng 22/5, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Chi nhánh Trung tâm Internet Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị tuyên truyền nâng cao nhận thức, yêu cầu chuyển đổi sang giao thức IPv6 cho các cơ quan, đơn vị, DN trên địa bàn tỉnh.

   Tham dự Hội nghị có ông Lê Văn Lâm, Giám đốc Sở,  Ông Lê Việt Trung, Phó Giám đốc Sở, Ông Đổ Quang Trung, Trưởng chi nhánh Trung tâm Internet Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh và với gần 80 đại biểu là đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, cán bộ chuyên trách CNTT và các doanh nghiệp viễn thông, internet trên địa bàn tỉnh.

    

   Ngày nay, trước sự thay đổi mạnh mẽ của công nghệ, sự bùng nổ của Internet toàn cầu, mạng Internet đang chuyển đổi từ giao thức IPV4 sang IPV6 để vừa giải quyết vấn đề cạn kiệt không gian địa chỉ của IPV4 vừa đáp ứng nhu cầu triển khai các dịch vụ mới, chất lượng cao như IoT, 4G LTE/5G.  Do đó, nhằm duy trì hoạt động Internet ổn định, việc chuyển đổi mạng Internet, các hệ thống CNTT sang công nghệ IPv6 trở thành yêu cầu cấp thiết và bắt buộc đối với tất cả các cơ quan, tổ chức tham gia hoạt động trên mạng Internet, làm xu hướng tất yếu, đảm bảo cho phát triển bền vững, làm hạ tầng nền tảng để phát triển Chính phủ điện tử, xã hội số, nền kinh tế số và nhiều dịch vụ khác nữa .

      Theo số liệu thống kê tính đến cuối tháng 4/2020, tại Việt Nam, tỷ lệ ứng dụng IPv6 đã đạt 43%, các DN cung cấp dịch vụ Internet lớn như VNPT, Viettel, FPTTelecom, Mobifone đã triển khai rộng rãi việc cung cấp dịch vụ IPv6 tới người sử dụng. Tỷ lệ chuyển đổi đạt 40% và cao hơn 30% so với mức trung bình toàn cầu. Có 65 website thuộc khối cơ quan nhà nước đã hoạt động với IPv6; có 27 tỉnh, thành phố có kế hoạch chuyển đổi IPv6; phần lớn các tỉnh,thành phố khác đã hoàn tất việc xây dựng kế hoạch để triển khai chuyển đổi IPv6.

  Tuy nhiên việc triển khai, ứng dụng IPv6 trong mạng lưới, dịch vụ Internet của các cơ quan nhà nước và doanh nghiệp vẫn gặp nhiều khó khăn mà vấn đề nhận thức về tầm quan trọng của việc chuyển đổi sang IPv6 là một trong những nguyên nhân chủ yếu, cần được tập trung thúc đẩy.

   Thông qua hội nghị giúp nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc sử dụng IPv6 cho lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc tỉnh và cung cấp những kiến thức cơ bản về IPv6 cho cán bộ kỹ thuật quản trị hệ thống công nghệ thông tin của các sở, ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh; các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh để chuẩn bị nhân lực cho việc triển khai chuyển đổi IPv4 sang IPv6 trên địa bàn tỉnh.

    Để thực hiện lộ trình chuyển đổi từ IPV4 sang IPV6, trong năm 2020 Sở Thông tin và Truyền thông tăng cường  triển khai công tác tuyên truyền, thuê tư vấn khảo sát, lập Đề án chuyển đổi IPv6 trong hạ tầng mạng lưới, dịch vụ của cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020 - 2023.

                                                                                                                                      TRÀ QUẾ


Văn bản mới Văn bản mới

 • 22/2020/TT-BTTTT (07.09.2020)
  Quy định về yêu cầu kỹ thuật đối với phần mềm ký số, phần mềm kiểm tra...
 • 15/2020/QĐ-UBND (28.08.2020)
  Quyết định Ban hành Quy chế quản lý, vận hành và sử dụng mạng truyền...
 • 91/2020/NĐ-CP (14.08.2020)
  Chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác
 • 04/2020/QĐ-UBND (13.04.2020)
  Quy chế tiếp nhận, xử lý, phát hành, quản lý và lưu trữ văn bản điện...
 • 3/2020/TT-BTTTT (24.02.2020)
  Ban hành Thông tư quy định về lập đề cương và dự toán chi tiết đối với...

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 4592026
Số người đang truy cập: 7

Dịch vụ công trực tuyến Sở TT&TT

 

Mail công vụ 

Chung tay cải cách Thủ tục hành chính

 

Thống kê - Tra cứu Giải quyết hồ sơ

Hỏi đáp trực tuyến

 

Số hóa truyền dẫn phát sóng truyền hình mặt đất

Thông tin Dự án Đấu thầu - Mua sắm công

 

Kế hoạch - Quy hoạch - Phát tiển

Phổ biến pháp luật

 

Cổng thông tin điện tử Pháp điển

Tài liệu kỹ thuật LGSP

 

Tài liệu HDSD và Quản trị các PM dùng chung