Công nghệ thông tin Công nghệ thông tin

Sơ kết công tác triển khai phần mềm Quản lý văn bản và điều hành mới trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

   Chiều ngày 14/01/2020, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (Trung tâm) đã tổ chức họp sơ kết công tác triển khai phần mềm Quản lý văn bản và điều hành iDesk trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sau gần hai tháng vận hành chính thức. Cuộc họp do ông Nguyễn Bảo Bình – Phó Giám đốc phụ trách điều hành Trung tâm chủ trì, với sự tham dự của đầy đủ cán bộ chuyên trách công nghệ thông tin (CNTT) của các cơ quan, đơn vị trong danh sách triển khai phần mềm iDesk trên địa bàn tỉnh. Đại diện cơ quan chủ quản của Trung tâm có ông Lê Việt Trung - Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

   Phần mềm iDesk là Phần mềm Quản lý văn bản và điều hành mới được lựa chọn để triển khai đồng bộ cho các cơ quan nhà nước của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nhằm thay thế các phần mềm quản lý văn bản trước đây, giúp cho việc gửi nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan nhà nước trong nội bộ tỉnh và với các cơ quan bên ngoài đáp ứng theo quy định tại Quyết định 28/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Hiện tại, Phần mềm đã được triển khai cho tất cả các cơ quan chuyên môn và đơn vị sự nghiệp thuộc UBND tỉnh, các phòng ban thuộc UBND cấp huyện và UBND cấp xã.

   Đánh giá sơ bộ về quá trình triển khai Phần mềm iDesk, Ông Nguyễn Bảo Bình cho biết, nhìn chung, việc triển khai Phần mềm đã diễn ra theo đúng kế hoạch đề ra, đáp ứng yêu cầu kết nối liên thông văn bản 04 cấp từ Trung ương đến địa phương và đặc biệt bước đầu đã phát huy hiệu quả việc tận dụng nguồn nhân lực CNTT tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh trong việc triển khai ứng dụng CNTT theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Trong suốt quá trình triển khai Phần mềm, Trung tâm luôn theo sát và hỗ trợ cán bộ chuyên trách CNTT các cơ quan, đơn vị, đồng thời cũng ghi nhận những ý kiến đóng góp nhằm chỉnh sửa, bổ sung tính năng Phần mềm để đáp ứng ngày càng tốt hơn và mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác xử lý văn bản và điều hành trong khối cơ quan nhà nước góp phần nâng cao chất lượng cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh nhà.

             Ông Tăng Huỳnh Tú- cán bộ chuyên trách CNTT thuộc đơn vị UBND TP Bà Rịa phát biểu thảo luận

 Ông Tăng Huỳnh Tú- cán bộ chuyên trách CNTT thuộc đơn vị UBND TP Bà Rịa phát biểu thảo luận

    Tại cuộc họp, cán bộ chuyên trách CNTT các cơ quan, đơn vị sôi nổi trao đổi, thảo luận xoay quanh những thắc mắc, khó khăn trong suốt quá trình triển khai, đồng thời cũng đưa ra những ý kiến đóng góp, đề xuất để hoàn thiện Phần mềm và giúp cho công tác triển khai vận hành tốt hơn trong thời gian tới. Những góp ý ngay sau đó được đại diện Trung tâm giải đáp, làm rõ và ghi nhận những ý kiến góp ý chỉnh sửa, bổ sung tính năng phù hợp cho Phần mềm.

          Ông Nguyễn Bảo Bình - PGĐ Trung tâm CNTT&TT Trung tâm phát biểu giải đáp, làm rõ và ghi nhận những ý kiến góp ý

Ông Nguyễn Bảo Bình - PGĐ Trung tâm CNTT&TT Trung tâm phát biểu giải đáp, làm rõ và ghi nhận những ý kiến góp ý 

    Nhận xét về quá trình triển khai Phần mềm, ông Lê Việt Trung – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã có những đánh giá tích cực về sự phối hợp giữa các bên liên quan. Với những kiến  nghị của đại diện các cơ quan, đơn vị tại cuộc họp, Ông lưu ý đây là Phần mềm dùng chung cho rất nhiều cơ quan trong tỉnh nên các yêu cầu chỉnh sửa Phần mềm cũng cần xem xét, tiếp thu chỉnh sửa trên bình diện chung và đáp ứng mong muốn của đại đa số cơ quan. Đồng thời, Ông cũng đề nghị Trung tâm phản hồi với nhà thầu và yêu cầu ưu tiên cập nhật Phần mềm đáp ứng những ý kiến cấp bách đã nêu trong buổi họp.

    Kết thúc buổi họp, ông Nguyễn Bảo Bình đã gửi lời cảm ơn cán bộ chuyên trách CNTT của các cơ quan, đơn vị trong thời gian qua đã phối hợp triển khai Phần mềm có hiệu quả, đồng thời hy vọng mọi người tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Trung tâm trong suốt quá trình vận hành sau này. Đặc biệt cảm ơn ông Lê Việt Trung - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã có góp ý, động viên, chia sẻ kịp thời với nhóm Triển khai Phần mềm của Trung tâm và mong Ông tiếp tục có những chỉ đạo sát sao việc triển khai Phần mềm trong thời gian tới.

     Cũng tại cuộc họp, Trung tâm cũng đã biểu dương 04 cá nhân xuất sắc trong công tác phối hợp triển khai Phần mềm iDesk và đề xuất Sở TT&TT khen thưởng gồm: ông Tăng Huỳnh Tú thuộc đơn vị UBND TP Bà Rịa; ông Trần Lê Kha thuộc đơn vị UBND Huyện Châu Đức; ông Vũ Minh Đông thuộc đơn vị Sở Công thương; ông Dương Minh Tùng thuộc đơn vị Sở Kế hoạch và Đầu tư./.


Văn bản mới Văn bản mới

 • 3/2020/TT-BTTTT (24.02.2020)
  Ban hành Thông tư quy định về lập đề cương và dự toán chi tiết đối với...
 • 4/2020/TT-BTTTT (24.02.2020)
  Ban hành Thông tư quy định về lập và quản lý chi phí dự án đầu tư ứng...
 • 15/2020/NĐ-CP (03.02.2020)
  Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn...
 • 6/2019/TT-BTTTT (19.07.2019)
  Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 24/2015/TT-BTTTT ngày 18...
 • 04/TT-BTTTT (05.07.2019)
  Thông tư số 04/2019/TT-BTTTT ngày 05/7/2019 của Bộ Thông tin và Truyền...

Video Tư liệu Video Tư liệu

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 3498570
Số người đang truy cập: 6

Dịch vụ công trực tuyến Sở TT&TT

 

Mail công vụ 

Chung tay cải cách Thủ tục hành chính

 

Thống kê - Tra cứu Giải quyết hồ sơ

Hỏi đáp trực tuyến

 

Số hóa truyền dẫn phát sóng truyền hình mặt đất

Thông tin Dự án Đấu thầu - Mua sắm công

 

Kế hoạch - Quy hoạch - Phát tiển

Phổ biến pháp luật

 

Cổng thông tin điện tử Pháp điển