Bưu chính viễn thông Bưu chính viễn thông

HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH PHỐI HỢP QUẢN LÝ TẦN SỐ VÔ TUYẾN ĐIỆN NĂM 2018

 

     Sáng ngày 24/11/2017 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Trung tâm tần số Vô tuyến điện (TSVTĐ) khu vực II đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phối hợp quản lý tần số vô tuyến điện năm 2018 trên địa bàn 9 tỉnh, thành phố: Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh, Long An, Bến Tre, Tiền Giang, và Tp. Hồ Chí Minh.

Quang cảnh toàn Hội nghị

      Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Nguyễn Văn Thư, Phó Cục trưởng Cục Tần số VTĐ, kiêm giám đốc Trung tâm Tần số VTĐ khu vực II (Trung tâm II). Hội nghị còn có sự tham dự của Lãnh đạo các phòng chức năng của Cục Tần số VTĐ, Trung tâm Trung tâm II và các phòng, đài trực thuộc; Lãnh đạo Sở và các cán bộ chủ chốt của 09 Sở Thông tin và Truyền thông (Sở TTTT) trong khu vực.

                  

          Ông Lê Văn Lâm- Phó giám đốc phụ trách Sở TT&TT BRVT đọc lời chào mừng hội nghị

 

       Ông Lâm Minh Trung - Phó Giám đốc Trung tâm II đã trình bày báo cáo sơ kết, đánh giá công tác phối hợp quản lý tần số năm 2017 và Kế hoạch phối hợp năm 2018 giữa Trung tâm II  với các Sở TTTT trong khu vực. Nhìn chung, trong năm 2017, công tác quản lý tần số vô tuyến điện đã đạt được nhiều hiệu quả tích cực trong công tác phối hợp tuyên truyền phổ biến pháp luật, tham mưu UBND Tỉnh ban hành các văn bản Quy phạm pháp luật, phối hợp thanh kiểm tra, xử lý vi phạm…

      Cụ thể trong năm 2017 Trung tâm II đã chủ trì và phối hợp với các Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến các văn bản vi phạm pháp luật về tần số như thông tư 05/2015/TT-BTTTT, Nghị định 174/2013/NĐ-CP, chỉ thị 03/CT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông về quản lý phát thanh truyền hình, tổ chức thanh kiểm tra định kỳ và đột xuất, xử lý 9 vụ vi phạm, nhắc nhở, cảnh cáo 8 vụ.

          Ngoài ra, Trung tâm II đã phối hợp với các Sở TTTT có sử dụng hệ thống truyền thanh không dây đẩy mạnh công tác quản lý nhằm tránh can nhiễu lẫn nhau và can nhiễu cho các hệ thống thông tin khác. Kiểm tra thực tế, đo tham số 70 đài, hướng dẫn hồ sơ cấp phép, gia hạn và thu phí, kết quả đã được cấp mới và gia hạn 124 giấy phép.

 

Ông Nguyễn Văn Thư, Phó Cục trưởng kiêm giám đốc Trung tâm II ( đứng giữa) tặng hoa và giấy khen cho lãnh đạo các Sở đạt thành tích năm 2017.

      Tại hội nghị, lãnh đạo các Sở Thông tin và Truyền thông cũng đã thống nhất nội dung báo cáo công tác quản lý tần số VTĐ năm 2017, đồng thời tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được, những vấn đề tồn tại, từ đó thông nhất kế hoạch phối hợp công tác quản lý TSVTĐ trên địa bàn khu vực năm 2018.

      Phát biểu kết luận hội nghị, Ông Nguyễn Văn Thư, Phó Cục trưởng kiêm giám đốc Trung tâm II, đã đánh giá cao kết quả phối hợp trong công tác quản lý nhà nước về tần số VTĐ giữa Trung tâm II và Sở TTTT các tỉnh năm 2017, và có ý kiến chỉ đạo, giải quyết những khó khăn tồn tại trong công tác quản lý tần số trong năm qua, đặc biệt về tăng cường công tác kiểm soát việc sử dụng máy phát và tần số trên địa bàn, xử lý vi phạm để nâng cao hiệu lực quản lý.

            Cũng tại hội nghị, lãnh đạo các Sở TT&TT và Trung tâm II đã thống nhất ký kết thỏa thuận kế hoạch phối hợp thực hiện công tác quản lý tần số vô tuyến điện năm 2018.

                                                                                                                                      Phòng BCVT


Văn bản mới Văn bản mới

 • 6/2019/TT-BTTTT (19.07.2019)
  Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 24/2015/TT-BTTTT ngày 18...
 • 04/TT-BTTTT (05.07.2019)
  Thông tư số 04/2019/TT-BTTTT ngày 05/7/2019 của Bộ Thông tin và Truyền...
 • 01/2019/TT-BTTTT (05.03.2019)
  Quy định tiêu chuẩn chức danh Giám đốc và Phó Giám đốc Sở Thông tin và...
 • 06/2018/QĐ-UBND (02.02.2018)
  Quyết định Ban hành quy định quản lý và phát triển cơ sở hạ tầng viễn...
 • 31/2017/TT-BTTTT (15.11.2017)
  QUY ĐỊNH HOẠT ĐỘNG GIÁM SÁT AN TOÀN HỆ THỐNG THÔNG TIN

Video Tư liệu Video Tư liệu

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 2115866
Số người đang truy cập: 14

Dịch vụ công trực tuyến Sở TT&TT

 

Mail công vụ 

Chung tay cải cách Thủ tục hành chính

 

Thống kê - Tra cứu Giải quyết hồ sơ

Hỏi đáp trực tuyến

 

Số hóa truyền dẫn phát sóng truyền hình mặt đất

Thông tin Dự án Đấu thầu - Mua sắm công

 

Kế hoạch - Quy hoạch - Phát tiển

Phổ biến pháp luật