Tin trong tỉnh (CM cũ không sử dụng) Tin trong tỉnh (CM cũ không sử dụng)

Họp mặt kỷ niệm 59 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27-2)

Sáng 26-2, nhân kỷ niệm 59 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2) Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh phối hợp Sở Y tế tổ chức giao lưu, đối thoại và tuyên dương thầy thuốc trẻ tiêu biểu lần thứ I, năm 2014. Các ông: Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Thanh Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã đến dự và giao lưu cùng 250 thầy thuốc trẻ tiêu biểu.

Tại buổi giao lưu, các thầy thuốc trẻ đã chia sẻ với lãnh đạo tỉnh và Sở Y tế về những khó khăn, áp lực trong công việc và những vấn đề liên quan đến y đức, mức thu nhập còn thấp của thầy thuốc trẻ hiện nay. Đồng thời đề xuất một số ý kiến, nguyện vọng về chế độ, chính sách đãi ngộ để thu hút đội ngũ bác sĩ trẻ về tỉnh nhà, giải quyết tình trạng thiếu nhân lực hiện nay.

Lãnh đạo tỉnh và Sở Y tế đã giải đáp thẳng thắn những tâm tư, nguyện vọng của các thầy thuốc trẻ; và cho rằng, đây là những nhu cầu quan trọng, cần thiết để ngành y tế tỉnh ngày càng phát triển, bảo đảm công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Phát biểu tại buổi giao lưu, ông Nguyễn Hồng Lĩnh đánh giá cao những đóng góp của đội ngũ thầy thuốc trẻ trong chăm sóc sức khỏe nhân dân, nhất là hoạt động khám chữa bệnh từ thiện ở vùng sâu, vùng xa cho đồng bào nghèo. Ông cũng đề nghị, lực lượng thầy thuốc trẻ tỉnh nhà cần tiếp tục làm tốt hơn nữa vai trò xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và rèn luyện y đức để xứng đáng là người thầy thuốc của nhân dân.

Nhân dịp này, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh đã tặng giấy khen cho 40 thầy thuốc trẻ có thành tích tiêu biểu trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, nghiên cứu khoa học, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.

* Chiều cùng ngày, ông Lê Thanh Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã dự buổi họp mặt các thế hệ thầy thuốc Bà Rịa-Vũng Tàu và triển khai công tác năm 2014 của ngành y tế tỉnh.

Năm 2014, ngành y tế đề ra các mục tiêu trọng tâm như: Tiếp tục kiện toàn, củng cố và phát triển hệ thống y tế, đặc biệt là y tế cơ sở, mạng lưới dự phòng; Chủ động giám sát dịch tễ, phòng, chống không để dịch bệnh lớn xảy ra, trong đó có các dịch bệnh mới phát sinh; Đẩy mạnh công tác quản lý các lĩnh vực an toàn thực phẩm, hành nghề y dược tư nhân và các chương trình y tế khác; Nâng cao chất lượng điều trị của 2 bệnh viện tỉnh, khắc phục tình trạng quá tải; Tăng cường các hình thức đào tạo nhằm bảo đảm nhân lực có chất lượng cho toàn ngành; Đẩy mạnh tiến độ đầu tư xây dựng 2 bệnh viện chuyên khoa (Bệnh viện Tâm thần và Bệnh viện Y học cổ truyền), xây mới, cải tạo, mở rộng các trung tâm y tế tuyến huyện…

Cũng nhân dịp này, với những thành tích đã đạt được, Chủ tịch nước đã tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho tập thể Bệnh viện Tâm thần tỉnh và 2 cá nhân là bác sĩ Ngô Thành Phong, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần tỉnh và bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hồng, nguyên Phó Giám đốc Sở Y tế. Bác sĩ Nguyễn Viết Giáp, Giám đốc Trung tâm Mắt được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc.

(Theo báo BR-VT)


Văn bản mới Văn bản mới

 • 06/2018/QĐ-UBND (02.02.2018)
  Quyết định Ban hành quy định quản lý và phát triển cơ sở hạ tầng viễn...
 • 31/2017/TT-BTTTT (15.11.2017)
  QUY ĐỊNH HOẠT ĐỘNG GIÁM SÁT AN TOÀN HỆ THỐNG THÔNG TIN
 • 19/2017/TT-BTTTT (12.09.2017)
  Thông tư Quy định công tác bảo vệ bí mật nhà nước trong ngành...
 • 20/2017/TT-BTTTT (12.09.2017)
  Quy định về điều phối, ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng...
 • 1421/QĐ-BTTTT (31.08.2017)
  Ban hành Danh mục văn bản quy phạm pháp luật hết hiệu lực toàn bộ...

Video Tư liệu Video Tư liệu

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 1583055
Số người đang truy cập: 5

Dịch vụ công trực tuyến Sở TT&TT

 

Mail công vụ 

Chung tay cải cách Thủ tục hành chính

 

Thống kê - Tra cứu Giải quyết hồ sơ

Hỏi đáp trực tuyến

 

Số hóa truyền dẫn phát sóng truyền hình mặt đất

Thông tin Dự án Đấu thầu - Mua sắm công

 

Kế hoạch - Quy hoạch - Phát tiển

Phổ biến pháp luật