Công nghệ thông tin Công nghệ thông tin

Việt Nam có trung tâm dữ liệu đầu tiên đạt chứng chỉ Tier III

Data Center EPZ của FPT Telecom tại Khu Chế xuất Tân Thuận (TP.HCM) vừa trở thành trung tâm dữ liệu đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng chỉ quốc tế Uptime Tier III, do tổ chức Uptime Institute (Mỹ) chứng nhận.

Uptime Tier là hệ thống tiêu chuẩn đánh giá uy tín hàng đầu thế giới gồm các cấp độ từ thấp đến cao (Tier I, Tier II, Tier III, Tier IV).

Đến nay, chứng nhận đã cấp cho các Data Center ở 44 quốc gia trên thế giới, trong đó có Data Center của nhiều tên tuổi lớn như Samsung (Hàn Quốc), Hyundai (Hàn Quốc), TelecityGroup UK Limited (Anh Quốc), Verizon Wireless (Mỹ) và T-Systems (Brazil)… Việt Nam là nước thứ 3 tại Đông Nam Á sở hữu chứng nhận uy tín này, trước đó là Malaysia và Indonesia.

Data Center EPZ được FPT Telecom thành lập năm 2009, có quy mô 800 tủ mạng (rack) và có khả năng mở rộng ít nhất gấp đôi dung lượng,  được thiết kế và vận hành theo chuẩn Uptime Tier III và TIA – 942.  Ngoài ra, trung tâm này còn sử dụng các công nghệ tiết kiệm năng lượng theo công nghệ Nhật Bản để nâng cao hiệu quả hệ thống, giảm chi phí vận hành.

Để đạt chứng nhận Tier Uptime III, Data Center EPZ đã trải qua những lần đánh giá khắt khe trong gần 1 năm về thiết kế hạ tầng, quy trình vận hành, quy trình thiết kế, xử lý sự cố… Data Center EPZ đảm bảo có dự phòng cho hệ thống điện, điều hòa, cáp, bộ lưu điện…; các hoạt động bảo trì, bảo dưỡng và hỗ trợ kỹ thuật đảm bảo hoạt động 24/7.

FPT Telcom hiện có 4 Data Center gồm: Data Center Vạn Bảo (Hà Nội), Data Center Phạm Hùng (Hà Nội), Data Center EPZ (TP.HCM), Data Center QTS (TP.HCM). Các trung tâm  đều được chứng nhận theo các tiêu chuẩn quốc tế khắt khe về trung tâm dữ liệu và được vận hành bởi đội ngũ chuyên gia, kĩ thuật viên được đào tạo bài bản với các chứng chỉ quốc tế.

Uptime Institute được thành lập từ năm 1993, là tổ chức uy tín nhất trên thế giới chuyên đánh giá và cung cấp các chứng nhận cho  các  Data Center.

Nguồn ictnew.vn


THÔNG TIN THỜI TIẾT THÔNG TIN THỜI TIẾT