Công nghệ thông tin Công nghệ thông tin

1 triệu người đã sử dụng phần mềm bảo mật di động của Bkav
BkavMobileSecurity.jpg
Con số 1 triệu người sử dụng Bkav Mobile Security chỉ tính riêng trên kho ứng dụng Android của Google.

Chiều ngày 15/10/2013, Công ty An ninh mạng Bkav công bố phần mềm bảo vệ điện thoại thông minh (smartphone) Bkav Mobile Security đã chính thức đạt 1 triệu người sử dụng. Rất ít phần mềm trong nước đạt con số người sử dụng lớn như vậy.

Bkav cho biết, con số 1 triệu người sử dụng vừa nêu chỉ tính riêng trên kho ứng dụng Android của Google (Google Play), chưa kể đến lượng người sử dụng trên các hệ điều hành khác như iOS, Windows Phone, BlackBerry và Symbian.

"Trong số 1 triệu người sử dụng trên Google Play có tới 14% là từ nước ngoài. Cuối tháng 9 vừa qua, Bkav đã ký thỏa thuận hợp tác với Index Corporation, công ty phân phối nội dung số trên di động của Nhật Bản để phát hành Bkav Mobile Security ra thị trường khu vực và toàn cầu", ông Vũ Ngọc Sơn - Phó Chủ tịch phụ trách Nghiên cứu Phát triển của Bkav cho biết thêm.

Bkav Mobile Security hiện là phần mềm bảo vệ smartphone duy nhất trên thế giới có khả năng tự động chặn tin nhắn rác hiệu quả, dựa trên công nghệ lọc thông minh Smart Filter (đã đăng ký cấp bằng độc quyền sáng chế). Phần mềm cũng được trang bị công nghệ quét thông minh Smart Scan, cho phép phát hiện và diệt các loại virus trên di động, đặc biệt là những loại virus tự động gửi tin nhắn tới đầu số dịch vụ tính phí.

Trước đó, Bkav đã hợp tác với Sony, hãng điện tử của Nhật để tích hợp sẵn phần mềm bảo vệ smartphone Bkav Mobile Security cho dòng điện thoại thông minh Xperia.

Bkav là công ty hoạt động theo mô hình Tập đoàn công nghệ trong các lĩnh vực an ninh mạng, phần mềm, chính phủ điện tử, nhà sản xuất các thiết bị điện tử thông minh và cung cấp dịch vụ Cloud Computing. Công ty này vừa nằm trong Top 20 nhãn hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam do Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam bình chọn và cũng là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam lọt vào Danh sách các công ty hấp dẫn (Cool Vendors) tại các thị trường mới nổi trên toàn cầu do Gartner công bố.

Nguồn ictnews.vn


THÔNG TIN THỜI TIẾT THÔNG TIN THỜI TIẾT