Tin hoạt động các đơn vị Tin hoạt động các đơn vị

Trao Giấy chứng nhận cho Khu Công nghệ thông tin tập trung đầu tiên của Hà Nội
(Mic.gov.vn) - Ngày 8/10/2013, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng đã trao Giấy chứng nhận Khu Công nghệ thông tin tập trung cho Khu Công nghệ thông tin tập trung Cầu Giấy – Hà Nội.
(Mic.gov.vn) - Ngày 8/10/2013, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng đã trao Giấy chứng nhận Khu Công nghệ thông tin tập trung cho Khu Công nghệ thông tin tập trung Cầu Giấy – Hà Nội.  
 
Khu Công nghệ thông tin tập trung Cầu Giấy là khu công nghệ thông tin đầu tiên của Hà Nội và thứ 3 của cả nước sau Khu công viên phần mềm Quang Trung (TPHCM) và Khu Công viên phần mềm Đà Nẵng. Khu Công nghệ thông tin tập trung Cầu Giấy tiền thân là Cụm tiểu thủ công nghiệp và công nghiệp nhỏ Cầu Giấy qua 12 năm phát triển đã trở thành một khu tổ hợp văn phòng với hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng hiện đại. Toàn khu đã có 29/36 tòa nhà xây dựng hoàn chỉnh và đi vào sản xuất kinh doanh, thu hút 235 doanh nghiệp tới thuê địa điểm hoạt động sản xuất kinh doanh, trong đó có các tên tuổi lớn như FPT, CMC, Viettel, Hài Hòa, Elcom, Misa… 
 
Việc được Bộ Thông tin và Truyền thông công nhận là khu công nghệ thông tin tập trung có ý nghĩa quan trọng đối với việc phát triển ngành công nghệ thông tin của Hà Nội, thúc đẩy phát triển kinh tế tri thức và triển khai hiệu quả Quy hoạch phát triển công nghệ thông tin thành phố Hà Nội đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. 
 
Phát biểu tại Lễ trao Giấy chứng nhận, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng nhận định: "Tại Việt Nam, trong hơn 10 năm qua, các khu công nghệ thông tin tập trung đã từng bước hình thành và phát triển. Đây cũng là hướng đi phù hợp với các nước đang phát triển. Đảng và Nhà nước xác định phát triển các khu công nghệ thông tin tập trung là một định hướng chính để phát triển ngành công nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam trong thời gian tới".
 
Đại diện cho các doanh nghiệp đang hoạt động tại Khu công nghệ thông tin tập trung Cầu Giấy, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FPT đánh giá cao vai trò của Công nghệ thông tin trong sự phát triển kinh tế xã hội chung của đất nước. Ông Trương Gia Bình mong muốn khu Công nghệ thông tin tập trung Cầu Giấy tiếp tục được đầu tư để trở thành khu Công nghệ thông tin thông minh đầu tiên trong cả nước.

Văn bản mới Văn bản mới

 • 12/2021/TT-BTTTT (25.12.2021)
  Ban hành “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng dịch vụ truyền...
 • 22/2020/TT-BTTTT (07.09.2020)
  Quy định về yêu cầu kỹ thuật đối với phần mềm ký số, phần mềm kiểm tra...
 • 15/2020/QĐ-UBND (28.08.2020)
  Quyết định Ban hành Quy chế quản lý, vận hành và sử dụng mạng truyền...
 • 91/2020/NĐ-CP (14.08.2020)
  Chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác
 • 04/2020/QĐ-UBND (13.04.2020)
  Quy chế tiếp nhận, xử lý, phát hành, quản lý và lưu trữ văn bản điện...

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 5995333
Số người đang truy cập: 2

Dịch vụ công trực tuyến Sở TT&TT

 

Mail công vụ 

Chung tay cải cách Thủ tục hành chính

 

Thống kê - Tra cứu Giải quyết hồ sơ

Hỏi đáp trực tuyến

 

Số hóa truyền dẫn phát sóng truyền hình mặt đất

Thông tin Dự án Đấu thầu - Mua sắm công

 

Kế hoạch - Quy hoạch - Phát tiển

Phổ biến pháp luật

 

Cổng thông tin điện tử Pháp điển

Tài liệu kỹ thuật LGSP

 

Tài liệu HDSD và Quản trị các PM dùng chung