Hoạt động Đảng - Đoàn thể Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Thăm Di tích lịch sử Căn cứ Trung ương Cục miền Nam
Cuối tháng 6/2022, Công đoàn Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức cho CBCCVC Sở thăm Di tích lịch sử Căn cứ Trung ương Cục miền Nam (phía Bắc tỉnh Tây Ninh, sát biên giới Việt Nam - Campuchia, cách thị xã Tây Ninh khoảng 60km).

Theo một số tài liệu Khu di tích còn được biết tới với những tên gọi khác, như: R (mật danh của Trung ương Cục miền Nam); Căn cứ Chàng Riệc (gọi theo tên khu rừng đặt Căn cứ); Căn cứ Phạm Hùng (đồng chí Phạm Hùng từng giữ chức vụ Bí thư Trung ương Cục trong một thời gian dài); Căn cứ địa Bắc Tây Ninh. Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, miền Đông Nam Bộ nói chung và Tây Ninh nói riêng là địa bàn chiến lược quan trọng. Khu căn cứ địa Bắc Tây Ninh là địa bàn của cơ quan đầu não cách mạng miền Nam trong một thời gian dài và trực tiếp chỉ đạo, lãnh đạo cách mạng miền Nam cho đến ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng.

 

Đoàn CBCCVC Sở Thông tin và Truyền thông đến thăm Khu di tích Lịch sử Văn hóa Quốc gia đặc biệt

(Căn cứ Trung ương Cục Miền Nam).

Khu di tích lịch sử Căn cứ Trung ương Cục miền Nam gồm ba phân khu: Căn cứ Trung ương Cục miền Nam, Căn cứ Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam và Căn cứ Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam.

Tại khu căn cứ lịch sử căn cứ Trung ương Cục miền Nam, tất cả những căn nhà, phòng hợp, hội trường đều lợp bằng lá trung quân. Những chiếc lá ấy đã đi cùng năm tháng, không chỉ che mưa che nắng mà nhắc nhớ rằng chúng ta hãy sống sao cho thật trọn vẹn, xứng đáng với các thế hệ cha ông ngày trước vì nền độc lập dân tộc, thống nhất nước nhà.

Đoàn CBCCVC Sở Thông tin và Truyền thông đến thăm Hội trường lớn.

Thăm Nhà đồng chí Nguyễn Văn Linh tại Khu căn cứ.

Về thăm Khu căn cứ lịch sử chúng tôi ai cũng cảm nhận sâu sắc hơn về những năm tháng chiến tranh ác liệt, hiểu hơn những đóng góp của ông cha ta, Họ sống và chiến đấu với lòng quả cảm đáng khâm phục và tấm gương để thế hệ sau tiếp bước, noi theo. Chúng tôi không khỏi xúc động, bồi hồi và cảm phục khi tận mắt thấy nơi ăn, chốn ở, những chứng tích, những kỷ niệm về cuộc đời hoạt động cách mạng hết sức gian khổ, hy sinh, nhưng rất đỗi tự hào của nhiều đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng cùng nhiều cán bộ, chiến sĩ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước thần thánh của dân tộc trên chiến trường miền Nam, càng hiểu hơn truyền thống cách mạng vẻ vang của quân và dân miền Nam, truyền thống đấu tranh hào hùng của dân tộc.

 

Đoàn đến thăm Nhà trưng bày Khu di tích Lịch sử Văn hóa Quốc gia đặc biệt.

Được trở về với mảnh đất Trung ương cục miền Nam, nơi lưu giữ lịch sử hào hùng của mảnh đất miền Đông gian lao anh dũng càng nhắc nhở mỗi CBCCVC Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục học tập, rèn luyện và tu dưỡng, giữ vững phẩm chất, lý tưởng cách mạng và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

                                                                          Kim Nam

 


Văn bản mới Văn bản mới

 • 12/2021/TT-BTTTT (25.12.2021)
  Ban hành “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng dịch vụ truyền...
 • 22/2020/TT-BTTTT (07.09.2020)
  Quy định về yêu cầu kỹ thuật đối với phần mềm ký số, phần mềm kiểm tra...
 • 15/2020/QĐ-UBND (28.08.2020)
  Quyết định Ban hành Quy chế quản lý, vận hành và sử dụng mạng truyền...
 • 91/2020/NĐ-CP (14.08.2020)
  Chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác
 • 04/2020/QĐ-UBND (13.04.2020)
  Quy chế tiếp nhận, xử lý, phát hành, quản lý và lưu trữ văn bản điện...

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 6147320
Số người đang truy cập: 7

Dịch vụ công trực tuyến Sở TT&TT

 

Mail công vụ 

Chung tay cải cách Thủ tục hành chính

 

Thống kê - Tra cứu Giải quyết hồ sơ

Hỏi đáp trực tuyến

 

Số hóa truyền dẫn phát sóng truyền hình mặt đất

Thông tin Dự án Đấu thầu - Mua sắm công

 

Kế hoạch - Quy hoạch - Phát tiển

Phổ biến pháp luật

 

Cổng thông tin điện tử Pháp điển

Tài liệu kỹ thuật LGSP

 

Tài liệu HDSD và Quản trị các PM dùng chung

Các phần mềm và công cụ hỗ trợ