Thông tin - Báo chí - xuất bản Thông tin - Báo chí - xuất bản

Chuỗi hoạt động vì môi trường Côn Đảo bền vững
Từ 16 đến 18/12/2022 tại huyện Côn Đảo vừa diễn ra chuỗi hoạt động vì môi trường Côn Đảo bền vững do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chủ trì phối hợp tổ chức cùng UBND huyện Côn Đảo cùng các ban ngành thực hiện. Ban tổ chức cho biết, mục đích chính của việc tổ chức hoạt động là kêu gọi mỗi người dân sinh sống tại Côn Đảo, khách du lịch đến với Côn Đảo có ý thức bảo vệ môi trường. Thông tin, tuyên truyền các thông điệp bảo vệ môi trường ở các điểm “nóng” tại Côn Đảo.

Các chiến sĩ và các em học sinh tham gia hoạt động nhặt rác tại bãi biển Côn Đảo

Một trong những điểm nhấn nằm trong cụm hoạt động này là chương trình triển lãm ảnh "Biển xanh Côn Đảo - Gìn giữ cho muôn đời sau". Triển lãm giới thiệu hơn 150 tác phẩm thuộc lĩnh vực nhiếp ảnh của nhiều tác giả với nội dung ca ngợi vẻ đẹp của các vùng biển Côn Đảo; những bãi biển hoang sơ, sạch đẹp, hệ sinh thái động thực vật biển đa dạng, phong phú; hình ảnh những chiến dịch, hoạt động bảo vệ môi trường, hoạt động thu dọn rác thải đã thực hiện trong các năm qua, những nỗ lực của chính quyền và người dân để gìn giữ môi trường biển...

Thông qua các bức ảnh được trưng bày tại triển lãm, giúp người dân Côn Đảo, du khách và đặc biệt là thế hệ trẻ của Côn Đảo hiểu rõ hơn giá trị và tầm quan trọng của biển, cũng như việc giữ gìn môi trường biển. Sau khi kết thúc chương trình, toàn bộ số ảnh triển lãm sẽ được gửi tặng tới đại diện UBND huyện Côn Đảo.

Triển lãm ảnh "Biển xanh Côn Đảo" thu hút sự quan tâm của các em học sinh

Điểm nhấn tiếp theo của cụm hoạt động là việc tạo dựng mô hình bức tường tái chế. Theo đó, hai mô hình sẽ được thực hiện, mô hình thứ nhất là hình ảnh ba chú cá biển sặc sỡ sắc màu đang bơi và mô hình thứ hai là những chú rùa biển mắc vào lưới đánh cá.

Đáng chú ý, toàn bộ vật liệu tạo nên hai mô hình này đều có nguồn gốc từ rác thải. Đó là những tấm lưới đánh cá đã bỏ đi, vỏ chai nước ngọt, túi ni-lông đã qua sử dụng... Bức tường này được thực hiện chưa trọn vẹn 100%. Một phần chưa hoàn thiện là chủ ý của ban tổ chức để lại khoảng trống để bất cứ người dân địa phương hay du khách nào cũng đều có thể góp sức thu gom rác thải và tiếp tục hoàn thiện mô hình.

Các mô hình được tái chế từ các sản phẩm nhựa, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân

Một trong những điểm nhấn tiếp theo nữa là tổ chức "Ngày hội sống xanh". Ngày hội với nhiều hoạt động như in thông điệp tuyên truyền bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa, hạn chế sử dụng bao ni-lông trên các túi vải sử dụng nhiều lần, nhằm kêu gọi phân loại rác thải, bảo vệ môi trường.

Ngày hội  với mong muốn hướng dẫn người dân cách sử dụng chai nhựa, đồ nhựa thành những vật dụng hằng ngày, góp phần giảm thiểu lượng rác thải; hướng dẫn trẻ em làm những món đồ chơi đơn giản từ đồ nhựa. Trong hoạt động này, ban tổ chức đã tặng 6.500 túi vải thân thiện với môi trường, dùng được nhiều lần cho khách du lịch và người dân tại Côn Đảo.

Phát túi vải cho du khách tại nghĩa trang Hàng Dương

Cùng nằm trong chuỗi hoạt động vì biển đảo xanh còn có chương trình nghệ thuật mang tên "Thanh âm Tổ quốc" diễn ra vào tối ngày 17/12. Chương trình tri ân các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì một dân tộc Việt Nam, đất nước Việt Nam thống nhất, non sông liền một dải; vì sự bình yên của biển đảo quê hương.

Chương trình có sự tham gia của nhiều nghệ sỹ uy tín như nữ nhạc sỹ Giáng Son, nhà nghiên cứu âm nhạc Nguyễn Quang Long, ca sỹ - nhạc sỹ Phan Thanh Cường (Giọng hát hay Hà Nội 2018), ca sỹ Hoàng Chung, ca sỹ trẻ Hạ Lan…

Nhạc sĩ Giáng Son hát tại Côn Đảo

Sau ba ngày diễn ra, chuỗi hoạt động thành công khép lại tạo được tiếng vang lớn, mang đến ý nghĩa về trách nhiệm bảo vệ môi trường, tình yêu biển đảo từ những việc nhỏ nhất đối với người dân và để lại ấn tượng đẹp với du khách Côn Đảo.

Các ca sỹ trẻ hát tại Côn Đảo.

P. TTBCXB

 

 

 

 

 

 


Văn bản mới Văn bản mới

 • 12/2021/TT-BTTTT (25.12.2021)
  Ban hành “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng dịch vụ truyền...
 • 22/2020/TT-BTTTT (07.09.2020)
  Quy định về yêu cầu kỹ thuật đối với phần mềm ký số, phần mềm kiểm tra...
 • 15/2020/QĐ-UBND (28.08.2020)
  Quyết định Ban hành Quy chế quản lý, vận hành và sử dụng mạng truyền...
 • 91/2020/NĐ-CP (14.08.2020)
  Chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác
 • 04/2020/QĐ-UBND (13.04.2020)
  Quy chế tiếp nhận, xử lý, phát hành, quản lý và lưu trữ văn bản điện...

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 6147126
Số người đang truy cập: 7

Dịch vụ công trực tuyến Sở TT&TT

 

Mail công vụ 

Chung tay cải cách Thủ tục hành chính

 

Thống kê - Tra cứu Giải quyết hồ sơ

Hỏi đáp trực tuyến

 

Số hóa truyền dẫn phát sóng truyền hình mặt đất

Thông tin Dự án Đấu thầu - Mua sắm công

 

Kế hoạch - Quy hoạch - Phát tiển

Phổ biến pháp luật

 

Cổng thông tin điện tử Pháp điển

Tài liệu kỹ thuật LGSP

 

Tài liệu HDSD và Quản trị các PM dùng chung

Các phần mềm và công cụ hỗ trợ