Công nghệ thông tin Công nghệ thông tin

ĐOÀN THỨ TRƯỞNG BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG PHẠM ĐỨC LONG LÀM VIỆC VỚI UỶ BAN NHÂN DÂN TỈNH BÀ RỊA-VŨNG TÀU
Chiều ngày 04/5, tại UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông do đồng chí Phạm Đức Long, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (BR-VT) về công tác quản lý nhà nước ngành thông tin và truyền thông tại địa phương. Tiếp và làm việc với đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh; phó chủ tịch Trần Văn Tuấn, cùng đại diện một số sở, ban, ngành, lãnh đạo các doanh nghiệp Bưu chính, Viễn thông trên địa bàn.

Các đại biểu dự buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Văn Tuấn - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) báo cáo  về tình hình thực hiện nhiệm vụ ngành Thông tin và Truyền thông năm 2021 và kế hoạch triển khai nhiệm vụ năm 2022. Theo đó về mạng lưới bưu chính của tỉnh đã phủ rộng tới 100% xã phường, số lượng hồ sơ tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích năm 2021 đạt 852.347 hồ sơ, tăng gần gấp 2 lần so với năm 2021 (453.916 hồ sơ), góp phần đảm bảo hoạt động xã hội trong phòng chống dịch.

Đối với lĩnh vực viễn thông, BR-VT tỷ lệ điện thoại thông minh trên dân số đạt 90%, tỷ lệ hộ gia đình có cáp quang đạt 93,53%. Trong lĩnh vực báo chí xuất bản, BR-VT cũng là một trong những tỉnh đầu trong việc giao cho Sở TTTT thực hiện việc đặt hàng với báo chí trung ương và địa phương. BRVT cũng triển khai việc sử dụng công nghệ để rà quét, lắng nghe dư luận về tỉnh trên báo chí, mạng xã hội để xử lý kịp thời.

Về lĩnh vực chuyển đổi số, BR-VT tập trung vào chuyển đổi số hoạt động của chính quyền để hỗ trợ cải cách hành chính, rà soát, hoàn thiện các cơ sở dữ liệu chuyên ngành của các Sở, ban ngành; tuyên truyền vận động người dân sử dụng các nền tảng số, trong đó tập trung vào nội dung thúc đẩy thanh toán số. Đến nay BR-VT đã đưa vào khai thác 03 trợ lý ảo sử dụng công nghệ AI, tỷ lệ thu cước không dùng tiền mặt của các doanh nghiệp viễn thông, truyền hình cáp đã tăng từ mức 46,24% tháng 9/2021 lên 73,27% quý I năm 2022.

Bên cạnh đó, lãnh đạo tỉnh kiến nghị Bộ TT&TT chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông, đặc biệt là VNPT, Viettel xây dựng tuyến cáp quang ra Côn Đảo để đồng bộ với kế hoạch xây dựng tuyến cáp điện lực của EVN; chỉ đạo các DN viễn thông ưu tiên đầu tư mở rộng vùng phủ sóng 5G, coi Bà Rịa - Vũng Tàu là địa bàn trọng điểm đầu tư mạng lưới, thí điểm việc tắt sóng 2G, 3G tại Bà Rịa - Vũng Tàu; khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư trung tâm dữ liệu, dịch vụ điện toán đám mây tại Bà Rịa - Vũng Tàu để kết hợp cùng cáp quang biển, hướng tới giúp Bà Rịa - Vũng Tàu trở thành "data port" (cổng truy nhập dữ liệu) internet quốc tế trọng tâm của Việt Nam… Tỉnh đặc biệt mong muốn Bộ TT&TT hỗ trợ, dẫn dắt Bà Rịa - Vũng Tàu thực hiện chuyển đổi số thành công.

Sau khi nghe những kiến nghị, đề xuất của tỉnh, cùng các ý kiến của thành viên trong đoàn công tác của Bộ, Thứ trưởng Phạm Đức Long ghi nhận và đánh giá cao kết quả tỉnh đạt được, đặc biệt là tỷ lệ số hộ gia đình có cáp quang, tỷ lệ người dân có điện thoại thông minh. Thứ trưởng ủng hộ đề xuất của tỉnh và khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư trung tâm dữ liệu tại BR-VT, chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông chuyển đổi các trạm phát sóng 2G, 3G sang công nghệ 4G để nâng cao tốc độ internet băng rộng di động, đưa cáp quang biển ra Côn Đảo.  

Đồng chí Phạm Đức Long - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu tại buổi làm việc.

Thứ trưởng đề nghị tỉnh có giải pháp để hỗ trợ người dân chuyển sang sử dụng điện thoại thông minh, tăng cường sử dụng cáp quang. Bên cạnh việc đẩy mạnh sử dụng nền tảng thanh toán số, tỉnh cần lựa chọn một số nền tảng số khác để đưa hoạt động của người dân lên môi trường số. Thứ trưởng cũng đề nghị tỉnh đề xuất với Ủy ban Quốc gia về Chuyển đổi số một số vấn đề nhằm giải quyết các khó khăn, thúc đẩy chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới và Bộ TT&TT cũng cam kết hỗ trợ Bà Rịa - Vũng Tàu trong quá trình thực hiện Chuyển đổi số.

Thứ trưởng Phạm Đức Long tặng quà lưu niệm cho ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trước đó, Thứ trưởng Phạm Đức Long và đoàn công tác của Bộ đã đến thăm, làm việc và tặng quà Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Đồng chí Phạm Đức Long (bên trái) Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông tặng quà cho Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

P. TTBCXB

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Văn bản mới Văn bản mới

 • 12/2021/TT-BTTTT (25.12.2021)
  Ban hành “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng dịch vụ truyền...
 • 22/2020/TT-BTTTT (07.09.2020)
  Quy định về yêu cầu kỹ thuật đối với phần mềm ký số, phần mềm kiểm tra...
 • 15/2020/QĐ-UBND (28.08.2020)
  Quyết định Ban hành Quy chế quản lý, vận hành và sử dụng mạng truyền...
 • 91/2020/NĐ-CP (14.08.2020)
  Chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác
 • 04/2020/QĐ-UBND (13.04.2020)
  Quy chế tiếp nhận, xử lý, phát hành, quản lý và lưu trữ văn bản điện...

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 6147137
Số người đang truy cập: 6

Dịch vụ công trực tuyến Sở TT&TT

 

Mail công vụ 

Chung tay cải cách Thủ tục hành chính

 

Thống kê - Tra cứu Giải quyết hồ sơ

Hỏi đáp trực tuyến

 

Số hóa truyền dẫn phát sóng truyền hình mặt đất

Thông tin Dự án Đấu thầu - Mua sắm công

 

Kế hoạch - Quy hoạch - Phát tiển

Phổ biến pháp luật

 

Cổng thông tin điện tử Pháp điển

Tài liệu kỹ thuật LGSP

 

Tài liệu HDSD và Quản trị các PM dùng chung

Các phần mềm và công cụ hỗ trợ