Thông tin - Báo chí - xuất bản Thông tin - Báo chí - xuất bản

Bà Rịa – Vũng Tàu khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022
Chào mừng kỷ niệm Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4), Ngày sách và bản quyền thế giới (23/4), chiều tối 21/4, tại Nhà Truyền thống cách mạng TP. Vũng Tàu (số 1 đường Ba Cu), UBND tỉnh tổ chức lễ khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2022.

Ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2022.

Tham dự Lễ khai mạc có ông Trần Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh; ông Lê Văn Minh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Lê Văn Tuấn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cùng đại diện Lãnh đạo của UBND thành phố Vũng Tàu, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn, Hội Văn học- Nghệ thuật tỉnh…

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: "Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2022" là sự kiện văn hóa quan trọng với những người yêu sách và cộng đồng xã hội, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Đây là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ sách; đồng thời, còn góp phần quan trọng trong việc nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc.

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2022

Thông qua sự kiện này, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu mong rằng tạo dựng không gian văn hoá, vui tươi bổ ích cho tất cả các bạn đọc, các em học sinh và những ai yêu quý sách; mang lại nhiều niềm vui, tạo điều kiện tốt nhất giúp mọi người nâng cao nguồn tri thức trong học tập cộng đồng... với các thông điệp: "Đọc sách là cách học tốt nhất"; "Sách là kho tàng trí thức của nhân loại"; "Hãy tích cực đọc sách để mở mang tri thức và rèn luyện nhân cách"; "Sách mở ra trước mắt ta những chân trời mới".

Ban tổ chức trao giải cuộc thi "Viết cảm nhận về sách - Quyển sách tôi yêu" và cuộc thi Vẽ tranh theo sách với chủ đề: "Vì một hành tinh xanh" cho các em học sinh.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao giải cuộc thi "Quyển sách tôi yêu" và cuộc thi vẽ tranh theo sách với chủ đề "Vì một hành tinh xanh" cho 8 tập thể và 89 cá nhân là học sinh các trường học trong tỉnh; đồng thời, tặng hoa cùng kỷ niệm chương cho đại diện các đơn vị tham gia gian hàng.

Ông Trần Văn Tuấn tham quan các gian hàng và đọc sách cùng các em nhỏ.

Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2022, đã diễn ra liên tục từ ngày 21-22/4/2022, có tổ chức triển lãm, hội chợ sách với 14 gian hàng và hơn 1.500 đầu sách có nội dung phong phú, đa dạng ở nhiều lĩnh vực; các hoạt động, sân chơi bổ ích như: nghe diễn giả nói chuyện chuyên đề về sách và các hoạt động vui chơi, đố vui về sách có thưởng cho các em thiếu nhi; sinh hoạt liên hoan gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu sách văn học Việt Nam với độc giả trẻ, ký tặng sách của hội và các tác giả Bà Rịa-Vũng Tàu với bạn đọc; tổ chức các hoạt động văn nghệ; giao lưu theo chuyên đề Sách và Văn hóa đọc trong chuyển đổi số... và đặc biệt chương trình văn nghệ sóng 72 của nhóm nhạc MINAKO BAND vào tối ngày 22/4, đã khép lại chương trình hoạt động của Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2022.

Nhóm nhạc MINAKO BAND trong Chương trình văn nghệ sóng 72

Trong hai ngày, sự kiện đã thu hút sự quan tâm đông đảo của cán bộ, công chức, người lao động, người dân và các em học sinh, sinh viên đang sinh sống và học tập tại tỉnh BR-VT với hơn 1.500 lượt khách đến tham quan. Ban tổ chức hy vọng đây tiếp tục là "đòn bẩy" lan tỏa thông điệp yêu sách và đọc sách mạnh mẽ đến tất cả mọi người trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng và trên cả nước nói chung.

P. TTBCXB

 

 


Văn bản mới Văn bản mới

 • 12/2021/TT-BTTTT (25.12.2021)
  Ban hành “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng dịch vụ truyền...
 • 22/2020/TT-BTTTT (07.09.2020)
  Quy định về yêu cầu kỹ thuật đối với phần mềm ký số, phần mềm kiểm tra...
 • 15/2020/QĐ-UBND (28.08.2020)
  Quyết định Ban hành Quy chế quản lý, vận hành và sử dụng mạng truyền...
 • 91/2020/NĐ-CP (14.08.2020)
  Chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác
 • 04/2020/QĐ-UBND (13.04.2020)
  Quy chế tiếp nhận, xử lý, phát hành, quản lý và lưu trữ văn bản điện...

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 5842096
Số người đang truy cập: 8

Dịch vụ công trực tuyến Sở TT&TT

 

Mail công vụ 

Chung tay cải cách Thủ tục hành chính

 

Thống kê - Tra cứu Giải quyết hồ sơ

Hỏi đáp trực tuyến

 

Số hóa truyền dẫn phát sóng truyền hình mặt đất

Thông tin Dự án Đấu thầu - Mua sắm công

 

Kế hoạch - Quy hoạch - Phát tiển

Phổ biến pháp luật

 

Cổng thông tin điện tử Pháp điển

Tài liệu kỹ thuật LGSP

 

Tài liệu HDSD và Quản trị các PM dùng chung