Công nghệ thông tin Công nghệ thông tin

Nhà mạng đầu tiên triển khai mạng 5G tại Bà Rịa - Vũng Tàu
Chiều 23/9/2021, Viettel khai trương mạng di động công nghệ 5G tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đây là nhà mạng đầu tiên phủ sóng 5G tại tỉnh này và là tỉnh thành thứ 8 được phủ sóng 5G.

Đến dự Lễ khai trương có ông Phạm Viết Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Mai Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; và lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương.

Các đại biểu tham dự Lễ khai trương mạng di động công nghệ 5G

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Ông Trần Văn Tuấn, phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết phổ cập dịch vụ mạng di động 4G/5G và điện thoại thông minh, Internet là mục tiêu của tỉnh này để thực hiện "chương trình hành động chuyển đổi số đến năm 2025", là "Phổ cập dịch vụ mạng di động 4G/5G và điện thoại thông minh, Internet, hướng đến tỷ lệ điện thoại thông minh/100 dân đạt 100%".

Phó Chủ tịch cũng cho biết, năm 2021 cũng là một năm đầy khó khăn, áp lực, khi cả nước nói chung và Bà Rịa- Vũng Tàu nói riêng, phải quyết liệt ngăn chặn, đẩy lùi làn sóng dịch COVID-19 bùng phát dữ dội với tâm thế "chống dịch như chống giặc". Nhiều nội dung phát triển kinh tế - xã hội phải tạm gác lại để ưu tiên cho công tác phòng chống dịch. Thế nhưng, từ thực tế khó khăn đó đã làm nên động lực và cơ hội cho việc đẩy mạnh triển khai sử dụng các ứng dụng trực tuyến. Để làm được việc đó, hạ tầng viễn thông – công nghệ thông tin đóng vai trò tiên quyết, và điều thuận lợi là tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nhiều năm nay luôn nằm trong tốp 10 tỉnh thành dẫn đầu Bảng xếp hạng Chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT – Truyền thông Việt Nam (ICT Index). Điều này có công sức đóng góp rất lớn của các nhà mạng, trong đó có Tập đoàn Viettel.

Cũng tại Lễ khai trương, thượng tá Hoàng Văn Khiêm, Giám đốc Viettel Bà Rịa -Vũng Tàu cho biết, cách đây gần 6 năm Bà Rịa - Vũng Tàu là tỉnh đầu tiên trên cả nước khai trương thử nghiệm dịch vụ 4G của Viettel. Cho đến nay, Viettel Bà Rịa – Vũng Tàu đã xây dựng một hạ tầng mạng viễn thông di động băng rộng 4G chất lượng tốt, phủ tới 100% diện tích toàn tỉnh với hơn 600 trạm phát sóng 4G phục vụ hơn 700 ngàn khách hàng của Viettel trên toàn tỉnh. Hiện tại, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng là một trong những tỉnh đi đầu trong việc chuyển đổi số, chính vì vậy Tập đoàn Viettel chọn Bà Rịa – Vũng Tàu là tỉnh tiếp theo khai trương di động 5G với mong muốn cung cấp dịch vụ 5G sớm nhất, tạo được vị thế trong việc làm chủ, ứng dụng công nghệ mới và đi đầu trong việc hiện thực hóa mục tiêu hình thành xã hội số tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đưa Bà Rịa - Vũng Tàu là tỉnh, thành phố thứ 8 trên cả nước được phủ sóng 5G. Đây là bước đi quan trọng của Viettel trong việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng kiến tạo môi trường số, kinh doanh số tại tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh cùng Viettel Bà Rịa- Vũng Tàu nghe giới thiệu, trải nghiệm công nghệ mạng di động công nghệ 5G

Việc khai trương mạng  di động công nghệ 5G Viettel tại Bà Rịa – Vũng Tàu có vai trò hiện thực hóa mục tiêu phát triển hạ tầng viễn thông, công nghệ để thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh góp phần đẩy nhanh công cuộc số hóa chính quyền điện tử, hướng tỉnh đi nhanh hơn trên con đường kinh tế số. Giúp các doanh nghiệp của tỉnh ứng dụng nhanh công nghệ số trong điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh qua đó nâng cao năng lực cạnh tranh. Đây cũng là một trong chuỗi sự kiện chào mừng Kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (12/8/1991-12/8/2021).

P. TTBCXB

 

 


Văn bản mới Văn bản mới

 • 12/2021/TT-BTTTT (25.12.2021)
  Ban hành “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng dịch vụ truyền...
 • 22/2020/TT-BTTTT (07.09.2020)
  Quy định về yêu cầu kỹ thuật đối với phần mềm ký số, phần mềm kiểm tra...
 • 15/2020/QĐ-UBND (28.08.2020)
  Quyết định Ban hành Quy chế quản lý, vận hành và sử dụng mạng truyền...
 • 91/2020/NĐ-CP (14.08.2020)
  Chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác
 • 04/2020/QĐ-UBND (13.04.2020)
  Quy chế tiếp nhận, xử lý, phát hành, quản lý và lưu trữ văn bản điện...

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 6008668
Số người đang truy cập: 9

Dịch vụ công trực tuyến Sở TT&TT

 

Mail công vụ 

Chung tay cải cách Thủ tục hành chính

 

Thống kê - Tra cứu Giải quyết hồ sơ

Hỏi đáp trực tuyến

 

Số hóa truyền dẫn phát sóng truyền hình mặt đất

Thông tin Dự án Đấu thầu - Mua sắm công

 

Kế hoạch - Quy hoạch - Phát tiển

Phổ biến pháp luật

 

Cổng thông tin điện tử Pháp điển

Tài liệu kỹ thuật LGSP

 

Tài liệu HDSD và Quản trị các PM dùng chung