Thông tin - Báo chí - xuất bản Thông tin - Báo chí - xuất bản

Bộ Thông tin và Truyền thông: Tổ chức hội thảo nâng cao nhận thức, nghiệp vụ và kỹ năng tác nghiệp trong công tác truyền thông về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 27/8/2014, tại thành phố Vũng Tàu, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức hội thảo, tập huấn nâng cao nhận thức, nghiệp vụ và kỹ năng tác nghiệp trong công tác truyền thông về biển và hải đảo Việt Nam cho đội ngũ phóng viên các cơ quan báo chí trong cả nước.  

          Tại hội thảo, phóng viên các cơ quan báo chí được Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cung cấp các thông tin về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trong việc quản lý, bảo vệ và phát triển bền vững biển và hải đảo Việt Nam; tình hình biển Đông thời gian gần đây và công tác thông tin tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển đảo. Các phóng viên đã cùng nhau trao đổi kinh nghiệm, thảo luận về phương thức tuyên truyền nhằm nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ truyền thông về công tác tuyên truyền biển, hải đảo.

Thứ trưởng Trương Minh Tuấn, Bộ Thông tin và Truyền thông làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho Vùng Cảnh sát Biển 3 và Tàu CSB 8001.

           Thời gian qua, báo chí đã có nhiều bài viết, nhiều chương trình về biển đảo, thu hút và gây xúc động trong nhân dân, đạt hiệu ứng tốt, qua đó, góp phần củng cố đoàn kết toàn dân, tạo dũng khí quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo đất nước. Báo chí đã tích cực thông tin, tuyên truyền đấu tranh kiên quyết với những hành động sai trái trên biển, khẳng định chủ quyền, quyền chủ quyền và lợi ích chính đáng của nước ta trên biển bằng những lập luận có lý, có tình, thuyết phục và khách quan, đồng thời, nhấn mạnh việc khẳng định quan điểm của Đảng, Nhà nước giải quyết mọi mâu thuẫn, bất đồng thông qua đàm phán, góp phần tranh thủ được sự đồng tình, ủng hộ của cộng đồng quốc tế về vấn đề biển đảo của Việt Nam.

          Buổi chiều cùng ngày, Đoàn báo chí của Bộ Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí khu vực phía nam do Thứ trưởng Trương Minh Tuấn làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho Vùng Cảnh sát Biển 3 và Tàu CSB 8001.

 

Tin, ảnh: Nguyễn Hà

 


Văn bản mới Văn bản mới

 • 06/2018/QĐ-UBND (02.02.2018)
  Quyết định Ban hành quy định quản lý và phát triển cơ sở hạ tầng viễn...
 • 31/2017/TT-BTTTT (15.11.2017)
  QUY ĐỊNH HOẠT ĐỘNG GIÁM SÁT AN TOÀN HỆ THỐNG THÔNG TIN
 • 19/2017/TT-BTTTT (12.09.2017)
  Thông tư Quy định công tác bảo vệ bí mật nhà nước trong ngành...
 • 20/2017/TT-BTTTT (12.09.2017)
  Quy định về điều phối, ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng...
 • 1421/QĐ-BTTTT (31.08.2017)
  Ban hành Danh mục văn bản quy phạm pháp luật hết hiệu lực toàn bộ...

Video Tư liệu Video Tư liệu

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 1583143
Số người đang truy cập: 5

Dịch vụ công trực tuyến Sở TT&TT

 

Mail công vụ 

Chung tay cải cách Thủ tục hành chính

 

Thống kê - Tra cứu Giải quyết hồ sơ

Hỏi đáp trực tuyến

 

Số hóa truyền dẫn phát sóng truyền hình mặt đất

Thông tin Dự án Đấu thầu - Mua sắm công

 

Kế hoạch - Quy hoạch - Phát tiển

Phổ biến pháp luật