Thanh tra Thanh tra

Chống can nhiễu 3G: Cần tuyên truyền để người dân hiểu
Thời gian qua, trên phạm vị cả nước nói chung và địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nói riêng, dịch vụ mạng 3G tại một số khu vực thường xảy ra tình trạng bị can nhiễu. Nhằm kịp thời khắc phục tình trạng này và để bảo đảm quyền lợi cho khách hàng sử dụng dịch vụ, từ ngày 25 – 27/8/2014 Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Trung tâm Tần số Vô tuyến điện Khu vực II ...

Thời gian qua, trên phạm vị cả nước nói chung và địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nói riêng, dịch vụ mạng 3G tại một số khu vực thường xảy ra tình trạng bị can nhiễu. Nhằm khắc phục tình trạng này và để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng sử dụng dịch vụ, từ ngày 25 – 27/8/2014 Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Trung tâm Tần số Vô tuyến điện Khu vực II,  các doanh nghiệp viễn thông hoạt động trên địa bàn tỉnh tiến hành kiểm tra tần số và các thiết bị thu phát sóng vô tuyến điện tại các khu vực xảy ra tình trạng can nhiễu mạng 3G, kết quả đã xác định các nguyên nhân gây can nhiễu: Đó chính là các tổ chức, cá nhân sử dụng điện thoại không dây kéo dài gây ra (máy điện thoại mẹ bồng con). Do các thiết bị này được nhập về Việt Nam qua con đường không chính thức: hàng xách tay, buôn lậu … Không hợp quy chuẩn, không phù hợp với quy hoạch sử dụng tần số vô tuyến điện tại Việt Nam gây ảnh hướng  đến chất lượng cung cấp dịch vụ mạng 3G của các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh BR-VT.

Sở Thông tin và Truyền thông khuyến cáo các tổ chức, cá nhân trên địa bàn Tỉnh không được sử dụng, kinh doanh các thiết bị điện thoại, thiết bị thu phát sóng được đưa về Việt Nam qua con đường không chính thức, trái phép vì đây là hành vi vi phạm pháp luật và có thể gây can nhiễu các thiết bị sử dụng vô tuyến điện khác.

Đối với các sở, ban, ngành; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố; các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan tổ chức triển khai, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 11/2013/CT-UBND, ngày 02/4/2013 của Ủy ban nhân dân Tỉnh Về tăng cường công tác quản lý tần số và thiết bị thu phát sóng vô tuyến điện trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu./.


Văn bản mới Văn bản mới

 • 12/2021/TT-BTTTT (25.12.2021)
  Ban hành “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng dịch vụ truyền...
 • 22/2020/TT-BTTTT (07.09.2020)
  Quy định về yêu cầu kỹ thuật đối với phần mềm ký số, phần mềm kiểm tra...
 • 15/2020/QĐ-UBND (28.08.2020)
  Quyết định Ban hành Quy chế quản lý, vận hành và sử dụng mạng truyền...
 • 91/2020/NĐ-CP (14.08.2020)
  Chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác
 • 04/2020/QĐ-UBND (13.04.2020)
  Quy chế tiếp nhận, xử lý, phát hành, quản lý và lưu trữ văn bản điện...

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 5995664
Số người đang truy cập: 27

Dịch vụ công trực tuyến Sở TT&TT

 

Mail công vụ 

Chung tay cải cách Thủ tục hành chính

 

Thống kê - Tra cứu Giải quyết hồ sơ

Hỏi đáp trực tuyến

 

Số hóa truyền dẫn phát sóng truyền hình mặt đất

Thông tin Dự án Đấu thầu - Mua sắm công

 

Kế hoạch - Quy hoạch - Phát tiển

Phổ biến pháp luật

 

Cổng thông tin điện tử Pháp điển

Tài liệu kỹ thuật LGSP

 

Tài liệu HDSD và Quản trị các PM dùng chung