Công nghệ thông tin Công nghệ thông tin

Microsoft vừa giới thiệu tại thị trường Việt Nam các giải pháp công nghệ nền tảng quản lý, xử lý dữ liệu mới, hỗ trợ doanh nghiệp tạo ra lợi thế kinh doanh.
Trong thời đại toàn cầu và nền kinh tế số, giao dịch điện tử ngày càng trở nên phổ biến và có xu hướng thay thế giao dịch thông thường. Giao dịch trong môi trường điện tử tuy nhanh chóng, thuận tiện nhưng lại thiếu an toàn vì được thực hiện qua Internet. Do đó, an toàn thông tin cho giao dịch điện tử là một phần quan trọng trong cơ sở hạ tầng an toàn thông tin. Khung pháp lý tạo điều kiện cho giao dịch điện tử thực hiện nhanh chóng, thuận tiện, an toàn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo đảm lợi ích của doanh nghiệp, người dân và lợi ích quốc gia.
Sáng ngày 25/04/2014, tại trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông 18 Nguyễn Du – Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị Phổ biến và giải đáp Nghị định 154/2013/NĐ-CP của Chính phủ về khu CNTT tập trung và các quy định liên quan; phổ biến và giải đáp Nghị định 170/2013/NĐ-CP; hướng dẫn luật giao dịch điện tử về chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số và các quy định liên quan. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, đại diện một số Hội, Hiệp hội và các doanh nghiệp có liên quan.
(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh trong công tác CCHC, phải thực hiện đồng bộ cả về thể chế, bộ máy, thủ tục, dịch vụ công, đạo đức công vụ. Cần coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt. Người đứng đầu các ngành, các cấp phải chịu trách nhiệm nếu CCHC không thành công.
Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) vừa gửi công văn tới các Sở TT&TT, các đơn vị chuyên trách CNTT của Bộ, cơ quan ngang Bộ hướng dẫn cách khắc phục lỗ hổng Heartbleed của bộ thư viện mở OpenSSL.
Thời hạn Microsoft hỗ trợ cho hệ điều hành Windows XP sẽ kết thúc vào ngày mai, 8/4/2014. Điều đó đồng nghĩa với việc người dùng máy tính tại Việt Nam sẽ phải tự bươn chải trước hàng tá mối hiểm nguy từ bảo mật, mã độc và cả tin tặc đang chực chờ.
Microsoft vừa cho ra mắt Office 365 Personal, một hình thức thuê bao mới của Office 365 được thiết kế dành riêng cho người dùng cá nhân.
Ngày 10/4/2014, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã khởi động việc xây dựng và phát hành Sách Trắng về Công nghệ thông tin và Truyền thông 2014 với cuộc họp lần thứ nhất của Ban biên tập. Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng chủ trì cuộc họp.
Quy định này áp dụng với cả tivi nhập khẩu và sản xuất tại Việt Nam trên 32 inch.
Hiển thị 61 - 70 of 85 kết quả.
Số lượng hiển thị trên 1 trang 10
của 9

Văn bản mới Văn bản mới

 • 06/2018/QĐ-UBND (02.02.2018)
  Quyết định Ban hành quy định quản lý và phát triển cơ sở hạ tầng viễn...
 • 31/2017/TT-BTTTT (15.11.2017)
  QUY ĐỊNH HOẠT ĐỘNG GIÁM SÁT AN TOÀN HỆ THỐNG THÔNG TIN
 • 19/2017/TT-BTTTT (12.09.2017)
  Thông tư Quy định công tác bảo vệ bí mật nhà nước trong ngành...
 • 20/2017/TT-BTTTT (12.09.2017)
  Quy định về điều phối, ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng...
 • 1421/QĐ-BTTTT (31.08.2017)
  Ban hành Danh mục văn bản quy phạm pháp luật hết hiệu lực toàn bộ...

Video Tư liệu Video Tư liệu

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 1583209
Số người đang truy cập: 6

Dịch vụ công trực tuyến Sở TT&TT

 

Mail công vụ 

Chung tay cải cách Thủ tục hành chính

 

Thống kê - Tra cứu Giải quyết hồ sơ

Hỏi đáp trực tuyến

 

Số hóa truyền dẫn phát sóng truyền hình mặt đất

Thông tin Dự án Đấu thầu - Mua sắm công

 

Kế hoạch - Quy hoạch - Phát tiển

Phổ biến pháp luật