Công nghệ thông tin Công nghệ thông tin

Diễn tập điều phối ứng cứu sự cố máy tính lần đầu tiên ở quy mô quốc gia
Theo ông Vũ Quốc Khánh, Giám đốc VNCERT, "vì đây là đợt diễn tập quy mô quốc gia với nhiều đầu mối (tổng cộng có khoảng 80 đầu mối) nên VNCERT đã chuẩn bị cho đợt diễn tập này từ cách đây 6 tháng. Mục tiêu quan trọng nhất của buổi diễn tập là nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác điều phối ứng cứu sự cố máy tính tại các đơn vị và tăng cường hoạt động kết nối và chia sẻ thông tin giữa các thành viên mạng lưới. Trên cơ sở đánh giá ứng cứu sự cố của các nơi, VNCERT có được đánh giá về nhận thức hiện tại về an toàn thông tin của các đơn vị trước khi vận hành mạng lưới ứng cứu sự cố. Từ đó, VNCERT sẽ có định hướng cho các chương trình đào tạo về an toàn thông tin, phát hành tài liệu hướng dẫn và chuẩn bị cho các lần diễn tập tiếp theo".
 
Ông Phạm Tiến Huy, thành viên Tổ An toàn thông tin (Tập đoàn VNPT) tham gia buổi diễn tập cho biết, VNPT đánh giá cao đợt diễn tập này vì giúp VNPT tăng cường bảo vệ mạng lưới hạ tầng công nghệ thông tin của mình cũng như tăng cường đảm bảo an toàn thông tin cho khách hàng. Đại diện VNPT cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nâng cao nhận thức về an toàn thông tin cho các cơ quan, tổ chức và các địa phương.
 
Ông Nguyễn Thanh Lâm, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh tham gia buổi diễn tập từ đầu cầu Hà Tĩnh nhận định, diễn tập là một trong những bước quan trọng nhằm tạo lập phương thức, kế hoạch cho các cơ quan, đơn vị khi có sự cố mạng xảy ra. Sở TT&TT Hà Tĩnh đã tổ chức một số lớp đào tạo về an toàn thông tin, đào tạo Giám đốc Công nghệ thông tin (CIO) trước buổi diễn tập nên Sở TT&TT Hà Tĩnh đã tham gia buổi diễn tập một cách hiệu quả, góp phần tăng cường năng lực về xử lý sự cố mạng cho các cán bộ phụ trách về công nghệ thông tin.

 

Nguồn (mic.gov.vn)


Văn bản mới Văn bản mới

 • 06/2018/QĐ-UBND (02.02.2018)
  Quyết định Ban hành quy định quản lý và phát triển cơ sở hạ tầng viễn...
 • 31/2017/TT-BTTTT (15.11.2017)
  QUY ĐỊNH HOẠT ĐỘNG GIÁM SÁT AN TOÀN HỆ THỐNG THÔNG TIN
 • 19/2017/TT-BTTTT (12.09.2017)
  Thông tư Quy định công tác bảo vệ bí mật nhà nước trong ngành...
 • 20/2017/TT-BTTTT (12.09.2017)
  Quy định về điều phối, ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng...
 • 1421/QĐ-BTTTT (31.08.2017)
  Ban hành Danh mục văn bản quy phạm pháp luật hết hiệu lực toàn bộ...

Video Tư liệu Video Tư liệu

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 1583073
Số người đang truy cập: 4

Dịch vụ công trực tuyến Sở TT&TT

 

Mail công vụ 

Chung tay cải cách Thủ tục hành chính

 

Thống kê - Tra cứu Giải quyết hồ sơ

Hỏi đáp trực tuyến

 

Số hóa truyền dẫn phát sóng truyền hình mặt đất

Thông tin Dự án Đấu thầu - Mua sắm công

 

Kế hoạch - Quy hoạch - Phát tiển

Phổ biến pháp luật